Nhập từ khóa tìm kiếm

Những triệu chứng và nguyên nhân của bệnh ung thư dạ dày

Những triệu chứng và nguyên nhân của bệnh ung thư dạ dày

Những triệu chứng và nguyên nhân của bệnh ung thư dạ dày


Ung thư dạ dày là gì?

Ung thư dạ dày là khối u ác tính có thể sản xuất ở bất kỳ phần nào của dạ dày và có thể lan xuyên qua dạ dày sang các cơ quan khác. Nó có thể tăng trưởng dọc theo thành dạ dày vào thực quản hoặc ruột non.

Ung thư dạ dày là căn do thứ 3 gây tử trận tác động đến ung độc trên con người , hiện là một căn bệnh khó chữa.

Ung thư dạ dày có thể lan rộng xuyên qua thành dạ dày và lan sang các hạch bạch huyết lân cận , lan sang các cơ quan như gan, tuyến tụy, ruột già . Ung thư dạ dày cũng có thể lan sang các phần xa hơn như phổi, các hạc thượng đòn và buồng trứng.

Triệu chứng của bệnh là gì?

Ung thư dạ dày là bệnh khó phát hiện sớm do trong thời gian đầu của bệnh thường không trình bày hiện tượng hoặc các hiện tượng không nổi bật . Khi hiện ra các hiện tượng thường ung độc đã di căn sang các phần khác của thân thể . Ung thư dạ dày có thể gây ra các hiện tượng sau:

 • Ban đầu có thể khó tiêu hoặc ợ chua, ợ nóng.
 • Khó chịu hoặc đau ở bụng.
 • Ung thư dạ dày khi sản xuất làm cho thân thể hư nhược , mệt mỏi , đầy bụng sau ăn, đau vùng bụng trên, buồn nôn, nôn, ỉa chảy hoặc táo bón.
 • Ung thư dạ dày tiếp nối sản xuất có thể dẫn tới giảm cân, chảy máu ( nôn ra máu hoặc đại tiện ra máu).

Bất kì một hiện tượng nào kể trên có thể là do ung độc dạ dày hoặc một bệnh khác ít ác hại đến tính mạng gây ra chả hạn như virus dạ dày hoặc loét. Khám và xét nghiệm để tìm ra căn do .

Nhiều bệnh đường tiêu hóa có thể gây ra chảy máu, chính vì như vậy có máu trong phân không một mực tức là bị ung độc .

Nguyên nhân gây bệnh

Ung thư dạ dày thường xảy ra do nhiều nhân tố , tác động đến cả nhân tố di truyền và nhân tố môi trường. Tỉ lệ bị bệnh ở nam giới gấp đôi nữ giới , estrogen có thể bảo kê thanh nữ chống lại sự sản xuất của căn bệnh này.

Một số nhân tố môi trường tác động đến sự sản xuất của bệnh:

Chế độ ăn

Một cách thức ăn chứa nhiều muối, thịt hun khói có tương quan với tỉ lệ gia tăng của ung độc dạ dày .

Một nghiên cứu và phân tích cho thấy: sau khi tiêm tĩnh mạch  123-iodine đo nồng độ iod đtại thời khắc 30 phút, 20 giờ và 48 giờ thì nồng độ iod cao và nhanh ở niêm mạc dạ dày , trong tuyến nước bọt , niêm mạc miệng và trong dịch não tủy. Trong tuyến giáp nồng độ iod cũng tăng dần.

Nitrat và nitrit được vứt bỏ khỏi thân thể nhờ sự biến đổi của một số vi khuẩn, trong đó có H.polyri, thành các hợp chất đã tìm thấy gây ung độc dạ dày ở động vật.

Chế độ ăn uống gồm nhiều trái cây và rau củ giàu vitamin C có thiên tài làm giảm nguy cơ ung độc dạ dày .

Hút thuốc

Hút thuốc làm tăng tỉ lệ ung độc dạ dày đáng kể, tác động đến cả lượng thuốc hút và thời hạn hút. Ngừng hút thuốc làm giảm nguy cơ này. Một phân tích cho biết 40 nghiên cứu và phân tích ước lượng nguy cơ này tăng khoảng 1,5 – 1,6 lần và tỉ lệ cao hơn ở nam giới. Ung thư dạ dày do hút thuốc căn bản hiện ra ở phần trên dạ dày gần thực quản.

Nhiễm Helicobacter pylori

Nhiễm H.pylori là nhân tố nguy cơ lớn đối với bệnh nhân mắc ung độc dạ dày . H.pylori có thể lây truyền cho 50% dân số con người , tuy nhiên có ít hơn 5% số người bị bệnh phát triển thành ung độc .

Cơ chế mà H.polyri gây ra ung độc dạ dày có thể tác động đến tình trạng viêm mãn tính .

Trước giải phẫu dạ dày

Các nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng những người đã giải phẫu dạ dày hoặc có bệnh thiếu máu ác tính, thiếu toan dịch vị hoặc teo dạ dày thì có nguy cơ ung độc dạ dày tăng đều . Mổ Bụng dạ dày làm biên tập PH bình thường của dạ dày .

Yếu tố di truyền

Khoảng 10% ung độc dạ dày có tiền sử gia đình. Các nhân tố di truyền tác động đến ung độc dạ dày vẫn chưa được tìm hiểu rõ, mặc dù các đột biến chi tiết đã được chứng thực trong một nhóm bệnh nhân . Ví dụ như đột biến mất đoạn của gen E-cadherin (CDH1) được phát hiện ở 50% các loại ung độc dạ dày di căn, và sự di truyền trong gia đình là cao.

Một số hội chứng di truyền khác có tác động tới ung độc dạ dày :

 • Ung thư trực tràng di căn hoặc không di căn.
 • Hội chứng Li-Fraumeni.
 • Hội chứng Peutz-Jeghers.
 • Polyp dạ dày .

Béo phì

Béo phì là nhân tố nguy cơ của ung độc dạ dày do nó làm tăng sự sản xuất của bênh trào ngược dạ dày thực quản. Cơ chế chính xác của lớn lao tác động đến trào ngược dạ dày thực quản chưa rõ ràng. Có một số ý kiến cho rằng việc tăng chất béo trong cách thức ăn uống làm gia tăng sức ép lên dạ dày và cơ vòng thực quản. Nguy cơ ung độc biểu mô dạ dày với chứng trào ngược dạ dày thực quản tăng gấp hai lần đối với người lớn lao .

Một số nhân tố nguy cơ khác

 • Nhiễm virut Epstein-Barr có thể tác động đến một dạng hiếm gặp (<1%) của ung độc dạ dày .
 • Thiếu máu ác tính câu kết với viêm dạ dày phát triển và thiếu các nhân tố nội tại là một nhân tố nguy cơ gây ung độc dạ dày .
 • Tiếp xúc với bức xạ.

Copy ghi nguồn TrungTamThuoc.com

Link Post bài viết :Những hiện tượng và căn do của bệnh ung độc dạ dày

Tài liệu tìm hiểu thêm :

 1. Medscape, Gastric Cancer, 1/11/2017.
 2. Sách Ung thư căn bệnh thế kỉ, TS.BS.Nguyễn Thanh Đạm, nhà xuất bản Y học.
 3. Wikipedia, Stomach cancer

Item :180

Ung thư dạ dày là khối u ác tính có thể phát triển ở bất cứ phần nào của dạ dày và có thể lan xuyên qua dạ dày sang các cơ quan khác. Nó có thể tăng trưởng dọc theo thành dạ dày vào thực quản hoặc ruột non.
Là nguyên nhân gây tử vong thứ ba thế giới trong các bệnh ung thư.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. muathuoconline.net cảm ơn các bạn

Những triệu chứng và nguyên nhân của bệnh ung thư dạ dày
Đánh giá bài viết

adminnhathuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *